Học lái xe ô tô và những điều cần biết?

Chủ đề Học lái xe ô tô và những điều cần biết? ngày hôm nay sẽ giúp các bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín. Những tiêu chí đúng chuẩn Bộ GTVT quy định sẽ được áp dụng nhất quáng tại các trung tam uy tín. Chỉ cần những kinh nghiệm dưới đây các bạn sẽ biết đâu là trung tâm uy tín đâu là trung tâm giả mạo.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng học lái xe ô tô

Thời gian

Học lái xe ô tô tại tphcm các bạn học viên cần cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký. Chỉ khi các bạn đăng ký tại những trung tâm uy tín thì mới có được chất lượng như mong muốn. Như khi các bạn đến với trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành, http://hoclaixehcm.edu.vn chúng tôi, chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ được học với một chương trình đào tạo chuyên nghiệp, mọi quá trình đào tạo điều được sắp xếp theo một quy trình nhất định. Tát cả học viên đều được sắp xếp thời gian riêng theo sự lựa chọn, đảm bảo thuận tiện nhất cho học viên. Thời gian học tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật, đặc biệt khi học vào cuối tuần các bạn không phải đóng thêm bất kỳ khoản phụ thu nào cả.

Thời gian học luôn là đề tài khiến hiều học viên lo lắng khi đăng ký học lái xe ô tô. Bởi có nhiều học viên không có nhiều thời gian để tham gia khóa học, đại đa số học viên đều làm việc giờ hành chính là chỉ rảnh vào cuối tuần. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đáp ứng được nhu cầu này cho tất cả các học viê. Bởi nếu sắp xếp được cho học viên này thì lại bỏ lỡ lịch học của học viên khác. Hoặc có những trung tâm đào tạo những lại nâng mức học phí vào những ngày cuối tuần lên đến mức cao không tưởng khiến nhiều học viên khóc thét. Tuy hiên vì khóa học vì thời gian không cho phép nên nhiều người cũng ngậm đắng nuốt cay để học hết những giờ học của mình. Những cũng có nhiều học viên bỏ dỡ việc học giữa chừng vì không sắp xếp được thời gian tham gia khóa học.

Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng với những trung tâm trung gian kém chất lượng, chương trình đào tạo không chuyên nghiệp. Đa số những trung tâm này thương bắt ép học viên học theo sự sắp xếp của trung tâm, lịch ra giờ nào thì học giờ đó, không được quyền lựa chọn, học cuối tuần thì phải đóng thêm tiền, nếu không học thì mất giờ học và không được hoàn lại tiền. 
Quảng cáo giá rẻ, hứa cho học viên lựa chọn thời gian học như mong muốn nhưng thật chất hoàn toàn trái ngược lại, sau khi nhận được tiền đăng ký thì bán hồ sơ của học viên sang những trung tâm khác, phó mặt việc học của học viên, thời gian học thì muốn cho học giờ nào thì cho khiến nhiều học viên hoang mang.

Địa điểm

Tại sao có những học viên học xong hết khóa học mà vẫn không đủ tự tin để cầm lái thực tế, lý do chính là trong quá trình học chi tập trung lái ở những đoạn đường trống vắng nên khi ra những đoạn đường khác, xe đông đức hơn nhiều tình huống xử lý hơn thì sẽ nhát tay và không dám cầm lái.

Địa điểm học lái xe ô tô tưởng chừng như không quan trong những nó lại là một phần giúp cho việc học của các bạn được tốt hơn. Địa điểm học lái xe ô tô gần nhà giúp cho học viên có nhiều thời gian hơn, dễ dàng sắp xếp công việc, thuận tiện cho việc đi lại. Nhiều học viên cũng tỏ ra thích thú hơn khi nghe địa điểm học gần nhà.

Mặc khác địa điểm học thực hành cũng giúp cho nhiều học viên vững tay lái hơn. Bởi vì học thực hành rất quan trọng, nếu như thường xuyên được trải nghiệm những cung đường khác nhau thì người học sẽ dễ dàng nắm bắt được những tình huống cấp bách cần được xử lý. Đây cũng là điều bất cập trong việc đào tạo lái xe ô tô tại tphcm, tại tphcm có rất nhiều trung tâm đào tạo nhưng thật chất thì có rất its trung tâm có được những địa điểm học thực hành thuận lợi.

Đại đa số những trung tâm tại tphcm chỉ tập trung đào tạo thực hành tại những địa điểm vắng trống trong thành phố. Hiếm khi cho học viên ra những đoạn đường đông đúc ngoài trung tâm thành phố để làm quen với tay lái và cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra. Thường thì chỉ những nơi đông xe cộ qu lại tình huống khó khăn thường xuyên xuất hiện thì người cầm lái mới có cơ hội xử lý tình huống từ đó ngày một vững tay lái và tự tin hơn là chạy trên những đoạn đường vắng trốn chỉ chạy trên mỗi làn đường nhất định thì tình huống không quá khó để người cầm lái phải vận óc suy nghĩ về cách ứng biến.Bản thân người học lái xe ô tô cũng mong muốn được trải nghiệm trên những cung đường đa dạng khác nhau để làm quen với tay lái ngoài đường thực tế. 

Leave a Comment