Học phí ảnh hưởng gì đến chất lượng học lái xe ô tô tphcm?

Học phí học lái xe ô tô giá chỉ từ 1 triệu đồng các bạn có tin không? Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô quảng cáo với mức giá chỉ từ 1 triệu đồng để thu hút học viên? Vậy liệu những trung tâm này có thật hay không, và học phí ảnh hưởng gì đến chất lượng học lái xe ô tô tphcm?

Học phí ảnh hưởng gì đến chất lượng học lái xe ô tô tphcm?

Học phí luôn đi đôi với chất lượng, điều này hoàn toàn. Bởi trên thực tế làm gì có một khó học lái xe ô tô chỉ vỏn vẹn vài ba triệu đồng, chỉ cần nghĩ đơn giản thôi các bạn cũng có thể suy luận được. Chỉ có những trung tâm trung gian lừa đảo mới dám quảng cáo mức học phí tầm 4 – 5 triệu đồng, trong khi đó học phí chính thức theo quy định của Bộ GTVT thì cũng đã từ 8 đến 10 triệu đồng cho một khóa học lái xe ô tô B2 rồi.

 Ngoài việc học lý thuyết, học viên khi tham gia học lái xe ô tô còn được trao dồi các kỹ năng cầm lái qua nhiều giờ học thực hành thực tế, chi phí mỗi giờ học bo gồm: tiền lương giáo viên, xăng xe,…và trung bình mỗi khóa học như vậy có từ 10 đến 15 giờ học thực hành, mỗi giờ học tính sơ sơ thôi đã từ 250 đến 300 nghìn đồng rồi, nếu nhân lên thì các bạn cũng thấy nội chi phí học thực hành thôi đã hơn 4 triệu đồng, còn thêm các khoản chi phí hồ sơ giấy tờ và quan trọng nhất là lệ phí thi nộp lên Sở để đăng ký khóa thi cho các bạn nữa. Vậy thì làm sao có thể có một khóa học nào trọn gói không phát sinh mà có mức học phí tầm 4 – 5 triệu đồng hay không?

Là một trong những trung tâm uy tín nhất nhì tại TPHCM, trường Tiến Thành chuyên dạy học lái xe ô tô mỗi ngày chúng tôi tư vấn hàng trăm khách hàng trong đó đã có hết hai phần ba khách hàng mong muốn học phí ưu đã giá rẻ nhưng chất lượng phải tốt thì mới được? Tôi hỏi thật các bạn, một khi các bạn đã muốn học giá rẻ mà lại còn muốn chất lượng tốt, xe đẹp, giáo viên giỏi, giờ học nhiều thì làm gì có một trung tâm nào đáp ứng được cho các bạn?

Nhiều học viên lại than rằng học phí sao đắt thế, giờ học sao ít thế, sau đó lại đi đăng ký tại những trung tâm giá rẻ khác. Nhưng sau đó chỉ học được vài bữa thì lại quay về đăng ký tại Trung tâm chỉ với một lý do duy nhất đó chính là những trung tâm giá rẻ đó không hề rẻ như đã quảng cáo, nào là chi phí phát sinh thêm nhiều, giáo viên không nhiệt tình, xe tập lái quá cũ, học thực hành theo kiểu nhồi nhét nhiều học viên…và muôn vàn kiểu đào tạo theo kiểu giá rẻ khiến học viên hoang mang.

Học lái xe ô tô đừng ham rẻ, ham rẻ chỉ ảnh hưởng đến chất lượng khóa học của các bạn thôi. Ở đây chúng tôi không nói các bạn nên chọn những trung tâm đắt đỏ để đăng ký học, điều chúng tôi muốn nói ở đây là các bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký, tìm những trung tâm uy tín, học phí vừa phải đảm bảo chất lượng. Đã học thì nhất định phải học cho chất lượng đừng để học nữa chừng lại bỏ vừa mất tiền vừa mất thời gian

Nói tóm lại học phí luôn là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo học lái xe ô tô. Vì thế các bạn nên cân nhắc lựa chọn những địa điểm uy tín để học. Chú ý tránh xa những lời quảng cáo giá siêu rẻ, siêu khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn. Nên chọn những trung tâm uy tín được nhiều học viên tin chọn. Học lái xe ô tô phải vững tay lái và tự tin cầm lái ngoài đường thực tế thì mới thật sự chất lượng

Leave a Comment