Số giờ học thực hành ảnh hưởng gì đến chất lượng học lái xe ô tô tại tphcm?

Số giờ học thực hành ảnh hưởng gì đến chất lượng học lái xe ô tô tphcm?

Bạn nghĩ sao về số giờ học thực hành tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại tphcm. Theo bạn thì số giờ học thực hành bao nhiêu thì đủ với một khóa học lái xe ô tô tại tphcm? Số lượng giờ học có thật sự ảnh hưởng đến chất lượng khóa học như nhiều học viên đã từng nghĩ hay không?

Các chiêu trò quảng cáo của các trung tâm đào tạo học lái xe ô tô tphcm không uy tín:

Có nhiều học viên tỏ ra vô cùng thích thú với những quảng cáo về giờ học như: học lái xe ô tô không giới hạn, số giờ học thực hành nhiều 72 – 80 giờ,..Chao ôi, nghe thì có vẻ hấp dẫn thật đấy nhưng liệu thực tế có giống như quảng cáo hay không thì các bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi đăng ký, để tránh mất tiền mà kết quả không như mong muốn các bạn nha.

Dựa vào thực tế trên có thẻ thấy được đa phần học viên đều thích giờ học thực hành nhiều vì có nhiều người nghĩ rằng học càng nhiều càng tốt, càng học càng vững tay lái. Đây cũng chính là lý do nhiều trung tâm nhắm vào đó để chiêu dụ học viên.

Trên thực tế không thể phủ nhận việc học nhiều thì càng tốt, những đối với việc học lái xe ô tô không nhất thiết chúng ta phải học nhiều mới tốt, mà học lái xe ô tô cần học đủ và đúng chất lượng mới đảm bảo vững tay lái, còn học nhiều hay ít không quan trong, học nhiều mà không chất lượng thì cũng bằng không, vừa mất thời gian vừa tốn kém.

Thông thường, đúng chuẩn quy định đào tạo lái xe ô tô của một trung tâm quy mô thuộc sự quản lý của Sở GTVT thì số giờ học thực hành dao động từ 15 – 20 giờ đối với chương trình học 1 học viên/ 1 giáo viê/ 1 xe thực hành.

Có thể ban đầu các bạn sẽ ngạc nhiên, với số giờ học thực hành ít như thế này thì làm sao biết lái, làm sao vững tay lái được. Trên thực tế, thì việc biết lái xe ô tô hoàn toàn không khó. Nếu thật sự chọn đúng trung tâm uy tín đào tạo có chất lượng thì chỉ cần 1 – 2 giờ học là các bạn có thể tự tay cầm lái và tập tành được những bước căn bản đầu tiên của quy trình lái xe ô tô. Nếu tính theo tiến độ đó thì chỉ cần từ 15 – 20 giờ học thực hành là có thể đảm bảo vững tay lái và tư tin cầm lái du lịch vi vu.

Mẹo chọn trường để tham gia khoá học lái xe B2 tphcm tốt nhất?

Nếu đã là một học viên thông minh thì các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký học lái xe ô tô. Đừng vì lợi ích nhất thời, tiết kiệm không được bao nhiêu tiền nhưng lại để ảnh hưởng đến chất lượng học. Không nên vội vàng mà ân hận suốt quá trình học, giờ học nhiều không nói lên được chất lượng đào tạo. Các bạn nên nhìn vào chất lượng của một trung tâm mà đánh giá đừng vì một vài lời quảng cáo hấp dẫn mà đăng ký đển khi học phải hối hận.

Thật chất của những quảng cáo giờ học nhiều từ 72 – 80 giờ là dồn ép học viên học thực hành nhiều người trên xe, vấn đề này đã bị không ít học viên lên tiếng phản ánh, nếu chỉ học như vậy thì cho dù có học bao nhiêu giờ đi chăng nữa. Vì trên thực tế số giờ học của các bạn không được bao nhiêu, vừa mất thời gian, vừa ảnh hưởng đến tinh thần vừa không học được bao nhiêu.

Ngoài ra nhiều trung tâm chỉ hứa hẹn nhiều giờ học quảng cáo như vậy nhưng thực tế chỉ là học lý thuyết vì không đủ kinh phí để đào tạo cho học viên học thực hành như đã quảng cáo trước đó. Do đó cần cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký.

Nói tóm lại số giờ học thực hành ảnh hưởng như thế nào đến việc học lái xe ô tô thì còn phải xem xét lại yếu tố chất lượng trong khâu đào tạo tại các trung tâm. Vì thế trước khi đk các bạn cần cân nhắc thật kỹ, không nên ham giờ học nhiều mà ảnh hưởng đến chất lượng khóa học sau này. Giờ học Vừa đủ đảm bảo chất lượng là tốt nhất các bạn nhé!

Nguồn tham khảo:

Leave a Comment